Spectre (2015) องค์กรลับดับพยัคฆ์ร้าย เบาะแสของความชั่วร้าย

Spectre (2015) องค์กรลับดับพยัคฆ์ร้าย

               เป็นการกลับมาอีกครั้งของสายลับอังกฤษที่มีความโด่งดังมากที่สุดในโลกอย่าง เจมส์ บอนด์ ในภาคที่ 24 ซึ่งใช้ชื่อว่า Spectre นั้น แฟนๆภาพยนต์สายลับคงจำได้ดีว่าเป็นชื่อขององค์กรลับที่เคยเป็นศัตรูคู่อาฆาตของบอนด์ สมัยภาคแรกๆ ซึ่งหลังจากที่ภาพยนต์เรื่องนี้ได้มีการรีบูทตัวเองกลับไปสู่จุดเริ่มต้นใน Skyfall แล้ว แน่นอนเลยว่า Spectre (2015) ในภาคนี้ก็สานต่อเหตุการณ์จากภาคที่แล้ว บอนด์ได้รับข้อความให้ตามล่าคนๆนึง จากเอ็ม(คนก่อน) ซึ่งภารกิจนี้เอง ก็นำเขาไปพัวพันกับองค์กรดำมืด ซึ่งเป็นต้นตอของเรื่องร้ายต่างๆที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้

Spectre (2015) องค์กรลับดับพยัคฆ์ร้าย

               หลังจากที่ผู้กำกับมือดีอย่าง แซม เมนเดส พาบอนด์ภาคก่อนที่จะทำการบินสูงประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของรายได้ และคำวิจารณ์ ทำให้ภาคนี้ผู้ชมต่างก็มีการคาดหวัง ตัวเราเองก็เช่นเดียวกัน ซึ่งน่าเสียดายที่มันอาจจะไม่ได้ยอดเยี่ยมอย่างที่เคยเป็นใน Skyfall แต่หนังก็มีข้อดีอย่างการที่ เมนเดส รู้ว่าแฟนบอนด์ หวนคิดถึงรูปแบบหนังบอนด์เดิมๆ ทำให้ในภาคนี้มีฉาก คอสตูม และตัวละครจากภาคเก่าๆเยอะมากๆ รวมไปถึง แดเนียล เคร็ก ที่ภาคนี้เขาเหมือนสวมวิญญาณของคอนเนอรี่มาเลย

               แต่ทว่าภาพยนต์เรื่องนี้มีความล้มเหลวอยู่บ้าง ซึ่งช่องโหว่ของหนังเรื่องนี้ที่ใหญ่ที่สุดคงเป็นเรื่องของบทภาพยนตร์ และการเล่าเรื่องต่างๆ ซึ่งภาพยนต์เรื่องนี้ใช้ความยาวและเวลาไม่คุ้มเลย เล่าเรื่องค่อนข้างอืด ถึงแม้ว่าภายในฉากแอคชั่นอาจจะมีความตื่นเต้น และสนุกสนานดูเพลิน แต่ในพาร์ทสตอรี่ ไม่นำพา และน่าเบื่อ แล้วถ้าหากมองรวมทั้งเรื่อง ภาพยนต์เรื่องนี้แทบจะดำเนินเป็นระนาบเดียวไปจนจบ ไม่มีจุดพีคหรือหักมุม แถมยังคาดเดาได้ง่ายเอามากๆ

Spectre (2015) เบาะแสของความชั่วร้าย

               โดยรวมแล้วภาพยนต์เรื่อง บอนด์ 24 องค์กรลับดับพยัคฆ์ร้าย นี้ยังคงดูสนุก ดูเพลินเช่นเคย ที่เพิ่มเติมมา นั่นก็คือสเน่ห์ของนักแสดงพระนาง โดยเฉพาะนางเอกที่รับบทโดย เลอา แซดู  ที่สวยและมีสเน่ห์มากๆ

               แต่ความยอดเยี่ยมในแง่มุมของภาพยนตร์ยังห่างชั้นกับผลงานหรือภาคก่อนของแซม เมนเดสอยู่มาก ทำให้เราเองค่อนข้างผิดหวังพอสมควรครับ (อาจจะผิดจากการหวังที่มากเกินไปทั้งจากตัวแซม และทุนสร้างถึง 300 ล้านเหรียญฯ) ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ slot games